สมาคมอีเลิร์นนิงแห่งประเทศไทย ร่วมร่วมกับสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) พัฒนาสื่อการเรียนรู้อีเล็กทรอนิกส์และดิจิทัลคอนเทนต์เพื่อพัฒนาสมรรถนะของบุคคลตามมาตรฐานอาชีพ

สมาคมอีเลิร์นนิง แห่งประเทศไทย (e-LAT) ร่วมกับ สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) ร่วมขับเคลื่อนระบบคุณวุฒิวิชาชีพอย่างเต็มระบบ โดยเดินหน้าจัดทำโครงการพัฒนาสื่อการเรียนรู้อีเล็กทรอนิกส์และดิจิทัลคอนเทนต์เพื่อพัฒนาสมรรถนะของบุคคลตามมาตรฐานอาชีพในการเข้าสู่ระบบคุณวุฒิวิชาชีพ ประจำปีงบประมาณ 2562 โดยมีคุณจักรพันธ์ ดาปาน กรรมการบริหารและฝ่ายผลิตสื่อสมาคมอีเลิร์นนิงแห่งประเทศไทย รับหน้าที่เป็น ผู้จัดการโครงการในการบริหารงาน ภายใต้การกำกับดูแลของ คุณเขมนรินทร์ รัตนาอัมพวัลย์ นายกสมาคมอีเลิร์นนิงแห่งประเทศไทย

ซึ่งในปัจจุบันการใช้งานระบบเทคโนโลยีสารสนเทศและดิจิทัลคอนเทนต์ ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายและมีความสามารถในการเข้าถึงประชาชนได้ในทุกระดับชั้น ดังนั้นการจัดทำรายละเอียดของข้อมูลหน่วยสมรรถนะตามมาตรฐานอาชีพและคุณวุฒิวิชาชีพที่สามารถสนับสนุนให้บุคคลในอาชีพและบุคคลที่สนใจสามารถเข้ามาศึกษาด้วยตนเองได้ ในรูปแบบสื่ออิเล็กทรอนิกส์และดิจิทัลคอนเทนต์ จึงควรได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง คู่ขนานกับการพัฒนาระบบคุณวุฒิวิชาชีพในด้านอื่น ๆ เพื่อเป็นเครื่องมือในการส่งเสริมคุณภาพของกำลังคนให้มีสมรรถนะตามมาตรฐานอาชีพ และสามารถพัฒนา ยกระดับตนเองไปสู่คุณวุฒิวิชาชีพที่สูงขึ้น รวมถึงมีความสามารถในการแข่งขันในระดับนานาชาติ เป็นการพัฒนาระบบคุณวุฒิวิชาชีพอย่างครบวงจรและยั่งยืน และจะเป็นส่วนผลักดันให้ระบบคุณวุฒิวิชาชีพเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายและได้รับการยอมรับต่อสาธารณะชนรวดเร็วยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่มีการนำระบบ E-Training เข้ามาใช้อย่างเต็มรูปแบบ คาดว่าจะมีผู้ที่ให้ความสนใจเข้ามาสืบค้น และเรียนรู้ในระบบก่อนเข้ารับการประเมินจริงเพิ่มขึ้น เนื่องจากเป็นช่องทางออนไลน์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคใหม่ที่เข้าถึงโลกดิจิทัลผ่านระบบอินเตอร์เน็ต ที่สามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา ซึ่ง E-Training ถือเป็นเครื่องมือหนึ่งในการช่วยยกระดับความสามารถของบุคคลในสาขาวิชาชีพต่างๆ อีกทั้งเป็นการสร้างโอกาสในการเข้าถึงการเรียนรู้ ส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า