ICDL งานประชุมปฏิบัติการ “การพัฒนาอุดมศึกษาไทยสู่สากล” จัดโดยสำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ

งานประชุมปฏิบัติการ “การพัฒนาอุดมศึกษาไทยสู่สากล” จัดโดยสำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ โดยศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์อุดม คชินทร เป็นประธานและบรรยายเปิด ให้แก่ตัวแทนผู้บริหารจากมหาวิทยาลัยภาครัฐและภาคเอกชนทั่วประเทศไทยกว่า 160 คน

ดร.อภิชาติ ทองอยู่ ที่ปรึกษาเลขาธิการคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ได้ให้เกียรติบรรยายหัวข้อ “ความต้องการกำลังคนที่มีสมรรถนะตามมาตรฐานสากล” ซึ่งทำให้เห็นภาพว่ามีความต้องการกำลังคนที่มีทักษะดิจิทัลและทักษะยุคใหม่อย่างเร่งด่วนจริงๆ
จากนั้นจึงเป็นการนำเสนอรายละเอียดของหลักสูตรสากล 5 หลักสูตรที่ได้รับการรับรองแล้วจากกระทรวงศึกษาธิการ

😄 ในโอกาสนี้ ICDL Thailand มีความยินดียิ่งที่หลักสูตร ICDL ได้เป็น 1 ใน 5 หลักสูตรสากลที่ได้รับการรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการและได้นำเสนอรายละเอียดหลักสูตรในงานนี้ และได้ทำ Workshop ปฏิบัติการให้แก่ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่สนใจ ✨🎉

🎉 ที่สำคัญที่สุด ด้วยคุณภาพและมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับในกว่า 150 ประเทศทั่วโลกและมีความเป็นสากลอย่างแท้จริง ✨มาตรฐานสากล ICDL จึงได้รับการรับรองทั้ง “หลักสูตรและวุฒิบัตรรับรองทักษะ”✨ (หมายเหตุ: บางหลักสูตรได้รับการรับรองเฉพาะหลักสูตร ไม่ได้รับการรับรองวุฒิบัตร)

โดยสถาบันการศึกษา ทั้งระดับอุดมศึกษา มหาวิทยาลัย วิทยาลัย อาชีวศึกษา โรงเรียนมัธยมและประถมศึกษา สามารถนำมาตรฐานสากล ICDL ไปใช้พัฒนาทักษะดิจิทัลให้แก่นักเรียนนักศึกษา ได้โดย:-
✅1.) นำหลักสูตร ICDL ไปใช้แทนรายวิชาและคิดเป็นหน่วยกิตได้
✅2.) นำไปใช้เป็นเป็นหลักสูตรอบรมระยะสั้นและระยะยาว
✅3.) ใช้ระบบการสอบประเมินเป็นตัวชี้วัดเมื่อจบแต่ละหลักสูตรและรับวุฒิบัตรรับรองทักษะไปใช้การันตีว่ามีทักษะนั้นจริง👍🏻⭐️🏆✨

ทั้งนี้จะ ICDL จะมาช่วยเสริมให้สถาบันการศึกษาสามารถผลิตกำลังคน รวมทั้งบัณฑิตยุคใหม่ได้ตรงต่อความต้องการของตลาดได้อย่างสัมฤทธิ์ผลและทันท่วงทีอย่างมีคุณภาพ 🎉✨😄😊🎉

ผู้ที่สอบผ่านการประเมินทักษะดิจิทัลมาตรฐานสากล ICDL จะได้รับวุฒิบัตรที่รับรองได้ว่าผู้นั้นสามารถทำงานที่ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพจริง 🏆👍🏻😊🌈 ICDL:-
📈เพิ่มสมรรถนะและศักยภาพในการทำงาน
📈เพิ่มโอกาสและประสิทธิภาพในการทำงาน
📈สร้างมูลราคาเพิ่มและผลตอบแทนในการทำงานมากขึ้น
📈สร้างอนาคตและความยั่งยืนให้กำลังคนทุกระดับ

ถือเป็นข่าวดียิ่งสำหรับประเทศไทยที่ ICDL ได้รับการรับรองแล้วอย่างเต็มรูปแบบค่ะ นับเป็นโชคดีของอนาคตการพัฒนากำลังคนดิจิทัลประเทศไทย จากนโยบายสู่ปฏิบัติ ซึ่งจะช่วยร่วมขับเคลื่อนประเทศไทยสู่ดิจิทัลไทยแลนด์ ได้อย่างมั่นคง มั่งคั่งและยั่งยืน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า